ดอยแม่โถ เข้าสู่ช่วงเที่ยวหน้าหนาว ขอเอาใจคนรักธรรมชาติ ด้วยการพาขึ้นเหนือไปเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยว ที่ดีต่อใจสายกรีนเหลือเกิน นั่นก็คือ ดอยแม่โถ ที่เที่ยวเชียงใหม่ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา จนได้ชื่อว่า ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ นั่นเอง ! บอกเลยว่ามองไปทางไหนก็ดีต่อใจ แล้วคุณจะหลงรักผืนหญ้า ท้องฟ้า ภูเขา ตามเราไปเช็คอินกันเลย

เมื่อได้เห็นด้วยตา ต้องร้องว่าสวยมาก สวยมากจริงๆ ไม่รู้กี่รอบจริงๆ เพราะไม่ว่าเราจะหันไปทางไหน ก็มีแต่ความสดชื่น เขียวขจี มีธรรมชาติดีๆ ล้อมรอบเราไปหมด ไปถ่ายรูปเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลยจริงๆ

ไฮไลท์ที่ใครต่อใครต่างมีจุดมุ่งหมายมาเช็คอินที่นี่ นั่นก็คือ ยอดดอยซึ่งเป็นทุ่งหญ้า 360 องศา สีเขียวกว้างขวาง สวยงามราวกับภาพในหนังเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเกิดจากระบบนิเวศบนดอยที่โล่ง ทำให้มีลักษณะเป็นพื้นที่กว้าง ร่มไม้เปิด ทำให้แสงถึงพื้นดินเพียงพอ ทำให้เกิดเป็นทุ่งหญ้าปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา บอกเลยว่ามีรูปสวยๆ กลับไปอัพเพียบเลยล่ะ

ช่วงเวลาที่น่าไปเช็คอิน คือเวลาประมาณ 6 – 7 โมงเช้าค่ะ เพราะบรรยากาศกำลังเย็นพอดีๆ มีหมอกบางๆ พาดสวยงาม และเป็นช่วงที่พระอาทิตย์เพิ่งขึ้น บอกเลยว่าแสงสีทองลอดผ่านสายหมอก ตกกระทบลงบนผืนหญ้าสีขียว สวยงามอลังการจริงๆ เป็นจุดที่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

ใช้ถนนเส้นอำเภอฮอด-อำเภอแม่สะเรียง เมื่อถึงบ้านกองลอยให้เลี้ยวขวาเข้าไปต่ออีกประมาณ 14 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้านแม่โถ การเดินทางขึ้นดอยแม่โถ เป็นเส้นทางที่แคบ แนะนำให้นำรถจอดที่หมู่บ้าน แล้วติดต่อที่จุดบริการรับ – ส่งของนักท่องเที่ยว ให้พาไปยังจุดชมวิวต่างๆ

สล็อต