อ่างแก้ว มช. หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ อ่างแก้ว แหล่งพักผ่อนของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชื่อดังนี้แน่นอน เพราะที่นี่ถือว่าเป็นที่เที่ยวพักผ่อนที่มีวิวสวยๆ และหนึ่งในที่เที่ยวที่รู้จักกันของ เชียงใหม่ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ถ้าใครยังไม่เคยมา ต้องตามเรามาดูแล้ว

อ่างแก้ว สถานที่พักผ่อนชื่อดังของเหล่านักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นอ่างเก็บน้ำของตัวมหาวิทยาลัยที่สร้างขึ้นเพื่อไว้สำหรับกักเก็บน้ำใช้ภายในมหาวิทยาลัยนี่เอง และด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่บริเวณอ่างแก้วนี้ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและที่เที่ยวสวยๆ อีกแห่ง

โดยบรรยากาศรอบๆ ของ อ่างแก้ว มช นั้น จะสามารถมองเห็น ดอยสุเทพ เป็นฉากหลังได้แบบปังๆ เลย บวกกับอากาศอันบริสุทธิ์ ทั้งในยามเช้าและยามเย็น ก็เลยเป็นแหล่งพักผ่อนชิลๆ ของนักศึกษา ที่จะทั้งมานั่งเล่น หรือจะ วิ่งออกกำลังกายก็ตาม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ

นอกจากจะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่านักศึกษา มช. แล้ว ที่นี่ก็ยังดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะชาติยุโรป หรือ ชาวจีนก็ตาม เป็นจุดท่องเที่ยวที่คนนิยมมานั่งชมวิวสวยๆ กันอย่างมากเลย รวมถึงที่ อ่างแก้ว นี้ ยังมีความเชื่อที่เล่าต่อกันมาของชาว มช. อีกด้วยว่า ใครที่เจอเต่าที่อ่างแก้วแล้วจะเรียนไม่จบภายใน 4 ปี ซึ่งก็มีบางคนก็เจอเต่า แต่ก็เรียนจบภายใน 4 ปี

ถ้าใครได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปที่ อ่างแก้ว แห่งนี้ ลองมานั่งเล่นชมวิวให้ธรรมชาติช่วยคลายความเครียดกันสักหน่อย รับรองว่าถ้าได้สัมผัสกับบรรยากาศและผู้คนในบริเวณนี้ น่าจะได้ฟีลอารมณ์ดีๆ สบายๆ แบบนี้กลับไปแน่นอน

ยิงปลา