บ้านทรงยุโรป ในสไตล์ต่าง ๆ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ใครหลาย ๆ คน ชื่นชอบ

บ้านทรงยุโรป ในสไตล์ต่าง ๆ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ใครหลาย ๆ คน ชื่นชอบ และ ให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก ในปัจจุบันนี้ เนื่องด้วย ความเป็นเอกลักษณ์ ที่เฉพาะตัว และ มีรูปแบบ ที่หลากหลาย

ลองมาดูกันว่า บ้านทรงยุโรป ในสไตล์แบบไหน ที่จะเหมาะ และ เข้ากับไลฟ์สไตล์ ของคุณ ลองมาดู แบบบ้านทรงยุโรป ในสไตล์ที่ แตกต่างกันออกไป เราได้รวมไว้ ในบทความนี้ ให้คุณแล้ว ลองมาดูกัน ออกแบบภายใน

บ้านทรงยุโรป ในสไตล์ต่าง ๆ

  1. บ้านทรงยุโรปในสไตล์คอทเทจ (Cottage style)

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ หลาย ๆ คน อาจจะเคยเห็นกันผ่าน ๆ ตา กันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจาก เป็นบ้านทรงยุโรป ที่คนค่อนข้างนิยม เพราะ เป็นบ้าน ที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด ชั้นเดียว ใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และ มักจะใช้ สีโทนอ่อน ๆ ชวนให้น่ามอง น่าหลงใหล ดูอบอุ่น และ สบายตา

จุดเด่น : เป็นบ้านชั้นเดียว ที่มีความโดดเด่น ไปด้วย สีสันโทนสีอ่อน ดูสบายตา สร้างจาก วัสดุที่หาได้ง่าย ๆ เป็นบ้านทรงยุโรป ที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วย ภาพลักษณ์ ที่อบอุ่น สดใส เป็นธรรมชาติ เข้ากับ บริบทต่างจังหวัด ท่ามกลางธรรมชาติ

จุดด้อย : วัสดุที่มาจาก ธรรมชาติ เช่น ไม้ อาจเกิดการหดตัวได้ และ หิน อาจมีน้ำหนักมาก จึงต้องคำนึง ในเรื่องของ การติดตั้งด้วย

ไลฟ์สไตล์ : เหมาะกับคนที่ ชอบบ้านทรงยุโรป แบบเรียบง่าย แต่ดูอบอุ่น น่ารัก แบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศ เหมือนบ้านพัก ในต่างจังหวัด

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล รู้ถึงข้อดีและวิธีการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล

  1. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีเสน่ห์ อยู่ที่หลังคาจั่ว ทรงสูง แบบไม่มีชายคา และ การออกแบบ ของตัวอาคาร ให้เป็นทรง เรขาคณิต แบบง่าย ๆ มีการใช้ เส้นสาย ทางสถาปัตยกรรม

จากพื้น ขึ้นไปสู่ หน้าจั่ว เพื่อเป็นเส้นนำสายตา และ ออกแบบผนัง ด้านนอก ให้ต่างระดับกัน นอกจากนี้ ยังใช้สีสัน ที่อิงมาจาก ธรรมชาติ หรือ สีแบบเอิร์ธโทน ทำให้ดูเรียบง่าย สบายตา

จุดเด่น : จุดเด่นของบ้าน ทรงยุโรป สไตล์นี้ คือ หลังคาหน้าจั่ว ไม่มีชายคา โดดเด่นด้วย รูปลักษณ์ ที่เรียบง่าย แบบมินิมอล เน้นการใช้สี แบบเอิร์ธโทน

จุดด้อย : อาจต้องมี การเลือกใช้ วัสดุ ที่เหมาะกับ สภาพอากาศ ของเมืองไทย เช่น วัสดุที่ทนฝน ทนร้อน และ ระบายความร้อน ได้เป็นอย่างดี

ไลฟ์สไตล์ : เหมาะกับ คนที่ชอบบ้าน เรียบ ๆ ง่าย ๆ สไตล์มินิมอล เน้นการตกแต่งด้วย สีสัน อิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึง ความสุขุม และ วิถีชีวิต แบบเรียบง่าย รักในธรรมชาติ

  1. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ (British style)

บ้านสไตล์อังกฤษ เป็นอีกหนึ่ง ในแบบบ้าน ทรงยุโรป ที่เราค่อนข้าง คุ้นหน้า คุ้นตา มีลักษณะ เป็นบ้าน ทรงเรขาคณิต หลังคาสูง แบบหน้าจั่ว มีหน้าต่าง แบบ Bay Window หรือ หน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ยื่นออกมา จากตัวบ้าน และ ใช้วัสดุ จากธรรมชาติ ในการสร้าง โดยเฉพาะอิฐ

นอกจากนี้ ภายในบ้าน ยังทันสมัย และ มีมุมที่อยู่อาศัย ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มุมกลางแจ้ง ระเบียง หรือ รวมไปถึง ห้องใต้หลังคา

จุดเด่น : เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเรียบง่าย แต่ประโยชน์ การใช้สอย ที่ครบครัน รูปลักษณ์ มีความร่วมสมัย

จุดด้อย : อาจจะต้องมีการเลือก ใช้วัสดุ ให้เหมาะสม กับสภาพ อากาศ ของเมืองไทย มากยิ่งขึ้น เช่น วัสดุที่ช่วย ระบายความร้อน ทนแดด และ ฝน ในกรณี ของการใช้พื้นที่ ห้องใต้หลังคา อาจปรับมาเป็น ห้องเก็บของแทน เพราะสภาพอากาศ ของเมืองไทย ค่อนข้างร้อน

ไลฟ์สไตล์ : เหมาะกับคนที่ กำลังมองหาบ้าน ทรงยุโรป ที่มีความเรียบหรู ทันสมัย และ ต้องการพื้นที่ ใช้สอย อย่างคุ้มค่า

จะเห็นได้ว่า บ้านทรงยุโรป ถือเป็นอีกหนึ่ง รูปแบบบ้าน ที่น่าสนใจ และ น่าจะเป็นบ้าน ที่ถูกใจ และ ตรงกับสไตล์ ของใครหลาย ๆ คน ซึ่ง นอกจาก จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัย สุขกาย สบายใจ แล้ว ยังแสดงให้เห็นถึง เอกลักษณ์ ของผู้อยู่อาศัย อีกด้วย สนใจรับบทความดี ๆ อัปเดตอยู่ตลอดเวลา พร้อมรีวิวต่าง ๆ เพื่อความมั่นใจ ของคุณ ติดตามได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published.