นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปกับถนน โค้งเลข 3 จังหวัดน่าน ช่วงหยุดยาว

นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปกับถนน โค้งเลข 3 จังหวัดน่าน ช่วงหยุดยาว เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ของการหยุดยาว ที่บริเวณถนน สันติสุข – บ่อเกลือ ทางหลวงหมายเลข 1081 สายสันติสุข – บ่อเกลือ ช่วง บ้านดอนมูล – บ้านหลักลาย กม. ที่ 38 – 39 หรือที่มักเรียกกันติดปากว่า โค้งเลข 3 UFABET

ซึ่งลักษณะของถนนเส้นนี้ นั้น เป็นทางขึ้นเขา และมีช่วงโค้ง ของถนน ที่คล้าย ๆ กับ เลข 3 ไม่ว่าจะอยู่ด้านล่าง ของช่วงถนน หรืออยู่ด้านบน ของช่วงถนนนั้น มองไปมุมไหน ก็เหมือนเลข 3 จึงกลายเป็น อันซีน หรือ จุดเช็คอิน ของจังหวัดน่าน ไปโดยปริยาย

เปรียบเสมือนกับว่า มาจังหวัดน่าน ไม่ได้ไปถ่ายรูป กับวัดภูมินทร์ หรือกับถนนโค้งเลข 3 นี้ เหมือนมาไม่ถึง จังหวัดน่าน ซึ่งโค้งเลข 3 ใช้เวลาเดินทางจาก ตัวอำเภอเมือง จังหวัดน่าน ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร จากตัวอำเภอเมือง

ในช่วงวันหยุดยาวนี้ ระหว่างวันที่ 22 จนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2564 นี้ เป็นวันหยุดยาว ที่นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวน่าน เป็นจำนวนมาก รวมไปถึง หยุดเพิ่มอีก 1 วัน เป็นวันหยุด ของภาคกลาง ทำให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวจังหวัดน่าน เพิ่มเป็นจำนวนมาก

ซึ่งจังหวัดน่าน มีมาตการ การรองรับ และ คัดกรอง ผู้คนที่เข้ามา ท่องเที่ยวจังหวัดน่าน บริเวณด่านห้วยน้ำอุ่น อำเภอเวียงสา โดยต้องฉีดวัคซีน ครบโดส ตามมาตรการ ที่จังหวัดกำหนด ฉีดซิโนแวค แล้ว 2 เข็ม แอสตร้าเซนิก้า 2 เข็ม ซิโนฟาร์ม 1 เข็ม และแสกนคิวอาร์โค๊ด “น่านชนะ” ที่บริเวณด่านห้วยน้ำอุ่น

โดยถนนโค้งเลข 3 เส้นทางดังกล่าว ทางหลวงหมายเลข 1081 เป็นส้นทาง มุ่งหน้าไปอำเภอบ่อเกลือ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อธิเช่น การทำเกลือภูเขา รวมไปถึง แหล่งท่องเที่ยว ยอดฮิตในตอนนี้ คือ หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขา บรรยากาศดี

ซึ่งถนนโค้งเลข 3 ทางหลวงหมายเลข 1081 สายสันติสุข – บ่อเกลือ ช่วง บ้านดอนมูล – บ้านหลักลาย กม. ที่ 38 – 39 จะมีเจ้าหน้าที่ จากแขวงทางหลวง มาคอยให้บริการโบกรถ ให้แก่นักท่องเที่ยว จัดสรรพื้นที่ การจอดรถบริเวณนั้น และคอยดูแลความปลอดภัย ของของนักท่องเที่ยว เวลาจอดรถ หรือถอยรถ เข้า – ออก

ถนนโค้งเลข 3

Tourists flock to take photos with the road, curve number 3, Nan province, during a long holiday on Sunday, October 24, 2021, which is the last day. of a long break

ถนนโค้งเลข 3 หรือ เส้นทางถนนหมายเลข 1081 ใน ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน เป็นถนนที่ต้องผ่านถ้าเดินทางมาจาก อำเภอสันติสุข เพื่อที่จะไปยัง อำเภอบ่อเกลือ เป็นถนนอีกเส้นทางที่สวยงดงามมาก ๆ เลย และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาแวะถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ เป็นที่ระลึกกัน จริง ๆ แล้วทางที่จะไปยังบ่อเกลือ ที่มาจากเมืองน่านนั้น จะมีอยู่ 2 เส้นหลัก ๆ คือ ถนนหมายเลข 101 ที่ผ่านหน้าสนามบินน่าน อำเภอท่าวังผา ปัว จนไปถึง อำเภอบ่อเกลือ กับอีกเส้นทาง คือ ถนนหมายเลข 1169

ซึ่งถนนนี้จะไปเชื่อมต่อกับถนนหมายเลข 1081 นี้ ไปทาง อำเภอสันติสุข บ่อเกลือนั่นเอง แต่จะเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างอ้อม แต่ถ้าอยากมาถ่ายรูปจริง ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ โดย ถนนโค้งเลข 3 นี้ มีระยะทางแค่ประมาณ 300 เมตรเท่านั้น จะลัดเลาะตามแนวธรรมชาติ 2 ข้างทาง ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ตลอดเส้นทาง ทำให้พอขับมาถึงบริเวณนี้ จะสามารถมองเห็นเส้นถนนที่โค้งดูคล้ายกับเลข 3 อย่างสวยงามนั่นเอง

ในช่วงเช้า เวลาประมาณ 7 โมง (06.50-07.10 น.) จะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น บริเวณโค้งเลข 3 นี้ ซึ่งก่อนถึงโค้ง จะมีจุดจอดรถไว้ให้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะถ่ายภาพ กับโค้งเลข 3 บนถนนสายสันติสุข บ่อเกลือ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยว เลยถนนเส้นนี้ไป ก็จะมีทั้ง อุทยานแห่งชาติดอยภูคา และบ่อเกลือโบราณ ให้ได้เที่ยวกันต่ออีกด้วย

ถือว่าเป็นอีกจุดถ่ายภาพสวยของ น่าน ใครที่ตั้งใจขับรถเที่ยวน่าน เก็บภาพสวย ๆ กลับไปอยู่แล้ว ต้องขับผ่านเส้นทางนี้กันสักหน่อยแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความอันตรายเลย เพราะมีที่ทางพร้อม สามารถถ่ายรูปแบบไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจนเกินไปเลย แล้วอย่าลืมมาแชร์รูปสวย ๆ ของเพื่อน ๆ กับ ถนนโค้งเลข 3 กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.