ประชาชนซื้อของต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างเคร่งครัด

ประชาชนซื้อของต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างเคร่งครัด เมื่อวันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า บรรยากาศพื้นที่ย่านตลาดนวรัฐและตลาดเมืองใหม่ สล็อต ยังคงมีบรรดา พ่อค้า-แม่ค้า และประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของอย่างต่อเนื่องภายหลังจากที่ทางจังหวัดได้มีการประกาศให้พื้นที่ทั้ง 2 จุด เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง ตั้งแต่วันที่ 5 – 18 ตุลาคม 2564

หลังมีผู้ติดเชื้อแล้ว 50 ราย โดยขอความร่วมมือประชาชนงดการเดินทางเข้าออก พื้นที่ดังกล่าวและงดการจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค ซึ่งทางประชาชนส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือและมีการป้องกันตัวด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและงดการเสี่ยงสัมผัสร่วมกัน

ขณะที่ทางด้าน ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบการระบาดของโรคโควิด-19 ในย่านตลาดนวรัฐ และ ตลาดเมืองใหม่ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จำนวน 50 ราย คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีมติออกประกาศฉบับที่ 38 กำหนดให้พื้นที่ย่านตลาดนวรัฐและตลาดเมืองใหม่ เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 – 18 ตุลาคม 2564 เพื่อให้การควบคุมโรคโควิด-19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนสถานการณ์โควิด 19 วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อ 118 ราย และยังมีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลอื่น ๆ รวม 913 ราย

Leave a Reply

Your email address will not be published.