ประมุขลูกหนังไทย บิ๊กอ๊อด ให้โอวาทนักเตะ โต๊ะเล็กก่อน ลุยชิงแชมป์โลก

ประมุขลูกหนังไทย บิ๊กอ๊อด ให้โอวาทนักเตะ โต๊ะเล็กก่อน ลุยชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ทำการ สมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ พล. ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม กีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาทคณะนักกีฬา ฟุตซอล นำโดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

“กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว , ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง , มูฮัมหมัด อุสมานมูซา , รณชัย จูงวงษ์สุข และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ก่อนเดินทาง ไปเข้าร่วม การแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน ถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2564

พล. ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “ขอให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ทีมทุกคน ทำหน้าที่ ของตัวเอง ให้ดีที่สุด นักกีฬา ขอให้เชื่อฟัง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตลอดจนทีมงาน และคำแนะนำ ของแพทย์ การเดินทาง ไปเข้าร่วมแข่งขัน ในช่วงที่สถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโควิด – 19 นี้

ความสะดวก สะบาย อาจจะมีข้อจำกัด ในส่วนของ สมาคมฯ เอง จะคอยสนับสนุน ด้านต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ ต่อทีมให้มากที่สุด การไปปฏิบัติหน้าที่ หรือแข่งขัน ในต่างประเทศ แน่นอนว่า ไม่สะดวกสบาย เหมือนในประเทศไทย แต่พวกเรา ก็ต้องปรับตัว ให้ได้

ยิ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ ใหญ่ระดับโลก แบบนี้ เรื่องการจัดการ อาจมีปัญหาบ้าง แต่ผมเชื่อว่า พวกเราทุกคน มีความเป็นมืออาชีพ พอที่จะผ่าน อุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ สุดท้ายนี้

ขอให้ทุกคน เดินทางปลอดภัย อดทน ดูแลตัวเอง ให้ร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มากที่สุด และขอให้ ประสบผลสำเร็จ ตามที่ตั้งเป้าหมาย เอาไว้ เพื่อสร้างความสุข ให้กับคนไทย ทั้งประเทศ”

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ กล่าวถึง ความพร้อมของทีม ก่อนเดินทางว่า “ทีมฟุตซอลไทย ได้แบ่งการเก็บตัว เป็น 2 ช่วง ช่วงแรก เราได้ทำการ ฝึกซ้อม และทำการแข่งขัน ฟุตซอล คอนติเนตัล จบด้วย ตำแหน่งรองแชมป์

และช่วงที่ 2 ทีมฟุตซอลไทย เก็บตัวฝึกซ้อม และแข่ง รายการ 4 เส้า ซึ่งเราสามารถ คว้าแชมป์ได้ ผมคิดว่า ผลการ แข่งขัน ที่ออกมา จะช่วยสร้าง ความมั่นใจให้กับ นักเตะ และทีมงาน ได้เป็นอย่างดี

หลังจากจบ การแข่งขันทั้ง 2 รายการ ทางทีมงาน ได้นำข้อมูล การแข่งขัน มาวิเคราะห์ปัญหา ต่าง ๆ และแก้ไข เราได้พบว่า ในรายการ คอนติเนตัล เราเสียประตู เฉลี่ยเกมละ 4 ลูก แต่ในรายการ 4 เส้า เราเสียประตู เฉลี่ยเกมละ 1 ลูก

นั้นแสดงให้เห็นว่า ทีมเราส่งสัญญาณ ที่ดีในเรื่องของ เกมรับ ส่วนในเกมรุก เรามีความ หลากหลาย มากขึ้น ผมเชื่อว่า ทีมมีความพร้อม และความมั่นใจ สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอล โลกครั้งนี้”

Leave a Reply

Your email address will not be published.