พ่อเฒ่าลงหาหอย หาปลาในหนองน้ำลึกจมหายไป

พ่อเฒ่าลงหาหอย หาปลาในหนองน้ำลึกจมหายไป เมื่อช่วงเช้าสาย วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 11.45 น. พนักงานสอบสวนสภ.เวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านเฟือยโอ ตำบลบ้านโป่ง ว่ามีเหตุคนจมน้ำที่หนองน้ำในหมู่บ้าน จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยฯสว่างฯ , กู้ภัยฯอัมรินทร์ใต้

พบว่าบนฝั่งหนองน้ำมีเสื้อผ้ากองอยู่ ทางชุดประดาน้ำจึงลงงมหาร่าง จนกระทั่งพบร่างจมอยู่ใต้น้ำซึ่งได้เสียชีวิตแล้วนำขึ้นมาไว้บนฝั่ง ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ต่อมาทราบผู้เสียชีวิตชื่อ นายคำ สุวรรณคำ อายุ 71 ปีอยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 6 บ้านเฟือยโอ ตำบลบ้านโป่ง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้านายคำฯได้ออกจากบ้านเพื่อไปหาหอยและปลา ในหนองน้ำสาธารณะใกล้บ้านแล้วหายไป ทางญาติได้ออกตามหาพบแต่กองเสื้อผ้าที่ถอดไว้บนฝั่ง จึงแน่ใจว่านายคำ ได้จมน้ำ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ งมหาร่างจนพบว่าจมอยู่ใต้น้ำ

สันนิษฐานการเสียชีวิตว่าขณะที่นายคำ ลงงมหาหอยเกิดเป็นตะคริวแล้วจมน้ำ ทางญาติ ๆ ไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต ทางตำรวจได้มอบศพให้นำไปประกอบพิธีตามศาสนากันต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.